Singapore Day 4 | สัตว์ทะเลลึกหาดูยาก เบื้องหลังกระเป๋า Hermes และค่ำคื่นสุดฟินที่ Infinity pool

วันนี้เป็นวันที่มีเรื่องเล่าเยอะมากกกก ที่สุด เพราะวันนี้ได้ไปดูอะไรหลายๆอย่างที่น่าสนใจและอาจหาดูไม่ได้อีก ตอนเช้าตื่นสายมาก กว่าจะลุกได้ก็ 11 โมงกว่า เนื่องจากเมื่อคืนเขียนอ่านต่อจนดึก (ตามเคย) 555555 มื้อเช้าเราไม่ซีเรียสมาก เพราะตอนเย็นมีจองร้านอาหารไว้แล้ว เดี๋ยวไปหนักมื้อเย็นทีเดียว มื้อเช้าเราเลยกินกันที่ห้างในเครือโรงแรม โซนที่เป็น food court มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย และพวกเราก็ได้ซื้อ pepper lunch มากินกัน ซึ่งพวกเราก็ชอบกันอยู่แล้ว หุหุ เมนูที่สั่งมาก็คือ ข้าวเปปเปอร์แซลมอนเพิ่มชีสไม่ใส่ข้าวโพด ตามสไตล์เคทนั่นเอง สั่งแบบนี้ทุกรอบที่กิน pepper lunch

หลังจากที่กินกันเสร็จ พวกเราก็ไปที่ ArtScience Museum ที่อยู่ติดกับตัวห้างเลย ที่นี่จะมีงานมาจัดเรื่อยๆ แล้วแต่ว่าจะเป็นของอะไรมาจัด รอบที่แล้วที่มาเป็นงานของภาพยนตร์ Harry Potter รอบนี้มาเป็น The Deep ซึ่งมีการนำพวกสัตว์ใต้ทะเลลึกที่หาดูได้ยากมาจัดแสดงให้ดูกัน ต้องซื้อตั๋วเข้าไป เขาให้ถ่ายรูปได้แต่ห้ามใช้แฟลช เคทเลยเก็บภาพมาให้ดูกัน เพราะสัตว์ทะเลพวกนี้ เชื่อว่าหลายๆตัวทุกคนยังไม่เคยเห็น เคทก็ไม่เคยเห็นมาก่อนเหมือนกัน ตื่นเต้นมาก

เข้ามาปุ๊ปจะเห็นสัตว์น้ำที่โดนสตาฟไว้ในตู้ พวกโอ่งที่วางๆอยู่ก็ไม่ใช่แค่เอาไว้ประดับห้องนะ ในนั้นก็มีสัตว์ทะเลลึกให้เอาไฟฉายนีออนส่องดูเหมือนกัน

ปลาพวกนี้อยู่ก้นบึ้งของทะเลนับว่าลึกมากๆๆ ไม่รู้จับมาได้ยังไง บางตัวก็มีอายุขัยเป็น 100 ปีเลยทีเดียว แต่ละตัวจะหน้าตาแปลกๆกันทั้งนั้น

อันนี้เหมือนปลาทูเลย มีสองตัวด้วย! ปลา two 55555555 ขำมั้ย ขำหน่อยสิ (เล่นมุขไหนไม่เคยที่จะไม่แป๊ก T_T)

ปลาส่วนใหญ่อ้าปากกันทั้งนั้นเลยอ่ะ ผมกลัวววว

ชอบตัวนี้มาก หน้าตาน่ารัก แบ๊วๆ แถมไม่อ้าปากให้กลัว

ตัวนี้ฟันน่ากลัวมาก มีไฟบนหัวด้วยย

ยังมีสัตว์ตัวเล็กๆอีกหลายตัวที่เป็นแบบใสๆเห็นทะลุได้ แต่เก็บภาพมาไม่หมด เพราะมันเยอะจริงๆ แถมแต่ละตัวก็คล้ายๆกันทั้งนั้นเลย

บางตัวนี่ไม่เหมือนสิ่งมีชีวิตเลย

ต้องตัวนี้เลย เคทขอเรียกว่าหนอนคาสโนว่า ฮ่าๆๆๆ เพราะมันตัวยาวเหมือนหนอน แถมมีหัวใจตั้ง 5 อัน! ไม่มีกะเพราะด้วย ตอนนี้ก็ยังงงอยูว่ามันไม่มีกะเพราะแล้วมันมีชีวิตอยู่ได้ยังไง =_=

เวลาส่องไฟฉายนีออนที่เป็นแสงสีฟ้าลงไปในโถก็จะเป็นสิ่งมีชีวิตที่โดนสตาฟไว้แบบนี้ คล้ายๆกันทุกโถเลย เหมือนจะเป็นพวกวุ้นๆแนวแมงกะพรุนอะไรแบบนี้นะ

หลังจากที่ชมงาน The Deep เสร็จแล้วก็ไปดูอีกงานที่เป็นงานศิลปะ ก็จะมีพวกรูปภาพและโมเดลมาจัดแสด ต้องใช้ความติสสูงมากในการชมงานนี้ เพราะขนาดเดินดูยังไม่สามารถเข้าใจถึงสิ่งที่งานศิลปะต้องการจะสื่อเลย งงเบาๆ 555555

ยกตัวอย่างเช่นตู้สายรุ้งนี้ ไม่รู้คืออะไร ทำมาจากอะไร แต่เห็นว่าสวยดีเลยถ่ายมา

ในตึกเดียวกัน ชั้น 3 มีจัดแสดงให้ชมเบื้องหลังการทำสินค้าแบรนด์ดังที่คนมากมายชอบกัน Hermes นั่นเองงง ซึ่งเคทไม่ได้อะไรกับกระเป๋าแบรนด์มากเท่าไหร่ แต่งานนี้นับว่าน่าสนใจมาก เพราะโชว์ตั้งแต่วัตถุดิบและขั้นตอนการทำเลย ซึ่งวัตถุดิบที่เขาใช้ก็คือหนังสัตว์

อันนี้หนังจระเข้…

อันนี้หนังวัว…

อันนี้หนังแรด… ลื่นมือมาก…

อันนี้จะมีหน้าจอให้กดรูปทรงกระเป๋า แล้วจะมีฉายให้ดูว่าต้องใช้หนังสัตว์เท่าไหร่ นับว่ากระเป๋าใบเดียวนี่ใช้วัวตัวนึงได้เลยทีเดียว T_T

คุณลุงที่แต่งตัวเหมือนนักวิทยาศาสตร์คนนี้คือคนที่มาจากโรงงานผลิตกระเป๋า Hermes จริงๆ กระเป๋า Hermes  ทุกใบเป็นงานฝีมือทั้งหมด Handmade ทุกขั้นตอน และใช้เวลาประกอบร่างนานมาก ลุงคนนี้ก็มานั่งรวมร่างชิ้นส่วนกระเป๋า ตอกค้อนโป้กๆให้ดูกันตรงนี้เลย

ชิ้นส่วนต่างๆของกระเป๋า

อันนี้ไม่อยากจะบอกว่าด้ายนี้เป็นแบบอย่างดี เขาบอกอันละ 1000 บาทได้ ผมนี่งิ่ดเลยยยครับ

ถ้าคนที่ชื่นชอบกระเป๋าแบรนด์มากๆมาดูงานนี้คงต้องชอบมากแน่ๆค่ะ สุดยอดจริงๆ

นางไม่ทำแค่กระเป๋านะคะ มีอานม้าด้วย *_*

นี่คงเป็นสวรรค์ของนักสะสมกระเป๋าเช่นกัน ห้องนี้เป็น theme ‘Hermes Garden’เลย มีกระเป๋าใบจิ๋วๆวางโชว์อยู่ น่ารักดี

อยู่ในตึกนานๆก็เริ่มอยากออกมา outdoor บ้างไรบ้าง เลยออกมาเดินเล่นใน Garden by the Bay เป็นสวนในเครือของโรงแรมเช่นกัน Marina Bay Sands จะครบไปไหน 5555

อากาศร้อนๆกินไอติมกันหน่อยยย อร่อยมากรสช็อคโกแลต มีเนื้อช็อคโกแลตสผมอยู่ในไอติมด้วย ชื่นจายย

ช่วงเย็นๆถึงหัวค่ำก็ขึ้นมานั่งชิวริมสระอีกแล้ว หุหุ จะบอกว่าวิวจากด้านบนตอนกลางคืนนี่สวยกว่ากลางวันอีก ผมนี่ถ่ายรูปแหลกลานเลย ถ่ายจนกล้องเมมเต็มเลยทีเดียว ฮ่าๆๆๆ ยังมีรูปอีกเยอะที่ไม่ได้เอามาลงหมด กลัวจะยาวเกิน เพราะแค่นี้ก็ยาวแล้ว ไปดูใน instagram ได้นะ @katekunya.s ถือโอกาสโปรโหมดแปป 5555555

รูปนี้ตอน 6โมงกว่าๆ กำลังจะมืด

อันนี้ประมาณทุ่มนึง มืดแล้ว เห็นแสงสีเสียงของสิงคโปร์ สวยงามมากๆ บรรยากาศดีสุดๆ

ว่ายน้ำเสร็จก็ลงไปอาบน้ำแต่งตัวแล้วไปร้านอาหารที่จองเอาไว้ ร้านนี้ก็อยู่ในห้างของโรงแรมเช่นกัน มีชื่อว่า Osteria Mozza เป็นร้านท็อปๆอยู่เหมือนกัน พาสต้าของเขาอร่อยจริงงงง แบบเป็นพาสต้าที่อร่อยที่สุดตั้งแต่ที่เคทเคยกินมา ฟินมากกก ก.ไก่ล้านตัว รสชาติเข้มข้นสุดๆ ติดตรงที่เส้นมันเด้งดึ๋งไปนิดนึงกินลำบาก แต่ก็จะกิน เพราะมันอร่อย!

จบวันที่ 4 แบบฟินๆด้วยอาหารดีๆมันเก๋แบบนี้นี่เอง~ หลังจากนั้นพวกเราก็กลับห้องมานอนเล่น อัพรูป และเขียนเรื่องราวลงอ่านต่อกันเนี่ยแหละ วันนี้เรื่องยาวจริงๆ ยาวกว่าวันอื่นอีก พรุ่งนี้เคทต้องเดินทางกลับไทยแล้ว แต่ก็คงมีอะไรสนุกๆมาเล่าให้ทุกคนฟังแน่นอน นี่ก็ดึกอีกแล้ว เขียนเรื่องอาหารแล้วก็เริ่มจะหิวอีกรอบ ต้องรีบนอนแล้วจะได้ไม่ฟุ้งซ่าน 555555 ฝันดีค่ะทุกคน 🙂

Leave a Reply