Singapore Day 3 | โรงแรมเรือชื่อดัง Marina Bay Sands และ Infinity pool

และแล้ววันที่จะต้องย้ายโรงแรมก็มาถึง วันนี้ตื่นสายนิดหน่อย เช็คเอ้าท์จาก Hotel 81 ตอนเที่ยงเป๊ะๆ พวกเราเดินทางไปย่าน Bugis Junction เพื่อกินอาหารเช้า (อาหารเช้าตอนบ่ายเป็นเรื่องปกติสำหรับพวกเรา 5555555) แน่นอนต้องไม่ลืมไอเทมสำคัญ บัตรไปไหนก็ได้ของพวกเรา~

ด้วยความที่เป้ของพวกเราหนักมาก เดินแบกไปแบกมามันปวดหลัง เลยไม่เรื่องมากกับการเลือกร้านกันเท่าไหร่วันนี้ และก็ไปจบลงที่ Bonchon Chicken ซึ่งที่ประเทศไทยบ้านเราก็มี… แต่มันต่างกันตรงที่ไก่ที่นี่ชิ้นใหญ่มากกกก และพวกเราก็ไม่คิดว่ามันจะใหญ่ขนาดนี้เลยสั่งมาซะเยอะ สุดท้ายก็กินไม่หมดต้องห่อเอาไปโรงแรมด้วย 555555 ส่วนเฟรนช์ฟรายนั่นอร่อยมากกก ฟินจริงไรจริง

หลังจากที่อิ่มกันจนเดินแทบไม่ไหว เคทกับเฮียก็ลากสังขารไปขึ้นรถไฟฟ้าต่อมาที่สถานี Bayfront ซึ่งเป็นสถานีรถไฟฟ้าที่อยู่ใต้โรงแรม Marina Bay Sands ที่เราจะมาพักกันพอดี นอกจากสถานีรถไฟฟ้าแล้วก็ยังมีห้างในเครือ Marina Bay Sands อีกด้วย ครบจริงๆ อยู่โรงแรมนี้ไม่ต้องไปไหนเลย ลงมาก็มีห้าง มีร้านอาหาร มีทุกอย่าง

อื้อหืออ ช็อป Pandora ที่รัก <3 คือชอบมากกก กำไลแบรนด์นี้ดีไซน์สวยจริงๆ ยังไม่เคยซื้อสักเส้น ส๊วยสวย *_*

ถือว่าเป็นห้างที่ใหญ่มากเลยทีเดียว มีแบรนด์แฟชั่นดังแทบทุกแบรนด์ มีน้ำพุ มีแม่น้ำจำลอง มีเรือให้พายเล่นด้วย

ก่อนที่จะเข้าไปดูข้างในตัวโรงแรมมาดูจากด้านนอกกันก่อนดีกว่า รูปนี้ถ่ายกันคนละเวลากับภาพห้างด้านบนนะคะ โรงแรมนี้จะมีลักษณะเฉพาะตัว คือดีไซน์ตึกด้านบนเป็นรูปเรือ ซึ่งก็จะมี Infinity pool หรือสระว่ายน้ำไร้ขอบอยู่ด้านบนนั่นเอง

พอขึ้นมาจากใต้ดินที่เป็นสถานีรถไฟฟ้ากับห้างก็จะมาโผล่ที่ชั้น 1 ของโรงแรมเลย ตัวตึกจะค่อนข้างกว้างและยาวพอสมควร จะมีแบ่งเป็นสามส่วน ซึ่งก็คือ Tower 1, Tower 2, และ Tower 3 ส่วนพวกเราก็พักอยู่ในโซน Tower 3

ห้องที่พักอยู่ชั้น 44 พอเข้ามาในห้องขวามือจะเป็นห้องน้ำ ด้านหน้าก็จะเห็นเตียง มีทีวีอยู่ปลายเตียง ลึกเข้าไปอีกก็จะเป็นโซนโซฟานั่งเล่นกับโต๊ะทำงาน

เหมือนทางโรงแรมจะสังเกตุซะด้วยว่าพวกเราเป็นคนไทย เลยมีการพับผ้าเช็ดตัวเป็นรูปช้างไว้ต้อนรับด้วย น่ารักมากๆ เห็นแล้วต้องรีบเอากล้องมาเก็บภาพเลย ประทับใจอ่ะ *_*

นอนเล่นอยู่ที่ห้องสักพักเพื่อนก็มาถึง… มาถึงก็นอนสบายเลย 555555 คือเรานัดกันไปว่ายน้ำด้านบนโรงแรม ส่วนเฮียก็ไปเซอร์เวย์ Casino ที่อยู่ในห้างข้างล่าง อยากรู้ว่าเป็นไงอย่าลืมไปรออ่านติดตามกันในสตอรี่ของเฮียนะ หุหุ http://www.arntor.com/@ittikorns

ขึ้นมาถึงชั้นบน ก่อนที่จะเข้ามาในโซนสระว่ายน้ำก็ต้องใช้ room keycard สแกนก่อน ทางโรงแรมจะมีผ้าเช็ดตัวแจกให้ เอาไว้ปูบนที่นอนอาบแดด ก่อนกลับก็ต้องเอาไปใส่ถังผ้าเช็ดตัวที่ใช้แล้ว บรรยากาศ Infinity pool ตอนช่วงบ่าย 3-4 โมงก็ประมาณนี้เลย ช่วงนี้มีหมอกควัน เลยอาจจะทำให้มองเห็นวิวไม่ชัดนัก

เพื่อนเคทคนนี้เคยมาเรียนที่สิงคโปร์หลายปีเลย ตอนนี้กลับไปเรียนอยู่มหาลัยเดียวกันที่กรุงเทพ ตอนนี้มาเที่ยวพร้อมกันพอดี เลยนัดเจอกันบ่อยๆ นางก็แซ่บไม่เบานะเคอะ นางก็มีอ่านต่อเหมือนกันนะ อย่าลืมเข้าไปอ่านกันล่ะ นี่เลยยย แปะ http://www.arntor.com/@parnnrd

อันนี้ room keycard

หลังจากที่ว่ายน้ำเสร็จ เพื่อนก็กลับไปธุระของนางต่อ ส่วนเคทก็มาเดินห้างกับพี่ และได้ซื้อ Gongcha กินกัน เคทลองสั่ง Milk Caramel มาดู ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย จากที่ปกติเป็นคนไม่ค่อยกินนชานมเท่าไหร่

หลังจากนั้นเราก็เดินหาร้านอาหารกัน (กินอีกแล้วย่อยไม่ทันตามเคย 5555555) มื้อเย็นของวันนี้เรากินกันที่ร้านอาหาร ADRIFT โดยเชฟผู้มีฝีมือด้านการทำอาหาร มีนามว่า David Myers ร้านนี้อยู่ตรงชั้น 1 ของโรงแรมพอดี ไม่ต้องเดินไปไหนไกล

เมนูที่สั่งมาก็คือแซลมอนย่าง บอกเลยว่าเนื้อแซลมอนนิ่มมาก ปรุงรสอร่อย ตัวก็ใหญ่ ใหญ่จนกินไม่หมดอ่ะ อิ่มมากจริงๆ ให้ 4 ดาวละกัน สำหรับเมนูนี้

พอกินเสร็จ เราก็กลับขึ้นมาพักผ่อนบนห้องกัน นี่คือภาพหน้าลิฟท์ชั้น 44 ยามเย็น สวยเนอะ

จบไปแล้วสำหรับวันแรกจากการย้ายมาพักที่ Marina Bay Sands Hotel นี่เป็นครั้งที่สองที่มาพักที่โรงแรมนี้ ประทับใจทุกครั้งจริงๆ ทั้งบรรยากาศและ service ของทางโรงแรม เหมือนได้มาพักผ่อนจริงๆ ถ้าอยากเห็น Infinity pool ตอนกลางคืนอย่าลืมมาอ่านสตอรี่ของวันพรุ่งนี้น้า จะถ่ายมาให้ดูเยอะๆเลย บอกเลยว่าตอนกลางคืนวิวจากข้างบนก็สวยมากๆ วันนี้ขอตัวไปนอนก่อน กว่าจะเขียนกับอัพรูปลงสตอรี่เสร็จก็ดึกตลอดเลย แงๆ ที่ช้าเพราะตั้งใจเขียนและทำรูปสวยๆมาฝากทุกคนน้า T_T ติดตามให้กำลังใจเค้าด้วยล่ะ จะได้มาเล่าให้ฟังทุกวัน อิอิ  <3

Leave a Reply