ร้านอาหารสุดคลาสสิคริมแม่น้ำนครชัยศรี River Hut Restaurant & Coffee

ถ้าหากใครอยากจะกินข้าวพร้อมกินลมชมวิวแม่น้ำนครชัยศรีกับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนฝูง ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง ต้องมากันที่ร้านนี้เลยค่ะ River Hut Restaurant & Coffee ร้านอาหารริมน้ำสุดคลาสสิคที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความวินเทจแบบสมัยก่อน ขับรถมาจากกรุงเทพ ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาทีเท่านั้นค่ะ อาจจะเร็วหรือช้ากว่านั้นขึ้นอยู่กับว่ามาจากส่วนไหนของกรุงเทพ 

ด้านการเดินทาง ทุกคนสามารถนำรถส่วนตัวมาได้เลยนะคะ ทางร้านมีที่จอดรถบริการค่ะ ทางเข้าร้านอาจจะดูลึกลับหน่อยๆ แต่เมื่อเข้ามาถึงแล้วได้สัมผัสกับบรรยากาศร้าน คนละฟีลเลยค่ะ ชิลมากกก โดยเฉพาะโซนด้านนอกที่มีลมพัดผ่านโปร่งสบายอยู่ตลอดเวลา

ในเรื่องของความคลาสสิคนี่ต้องยกให้เขาเลยจริงๆ เพราะทางร้านนำของสะสมเก่ามาตกแต่งร้านเยอะมาก ซึ่งของบางอย่างก็สามารถหาดูได้ยากแล้วในสมัยนี้ เช่น ตู้เพลงหยอดเหรียญ ตู้เติมน้ำมันแบบโบราณ เครื่องฉายหนังกลางแปลง และอื่นๆอีกมากมาย (บอกเลยว่าบางอย่างนี่ไม่เคยเห็นและไม่รู้จัก ถ้าแม่ไม่อธิบายให้ฟังว่ามันคืออะไรจะดูไม่ออกและใช้ไม่เป็น เช่นตู้เพลงหยอดเหรียญที่ไปยืนเก๊กถ่ายรูปเป็นต้น55555555)

ไหนจะทะเบียนรถเก่าๆเอย เครื่องปั่นน้ำแข็งใสสมัยก่อนเอย นำมาตกแต่งร้านออกมาได้อาร์ทมากก

มีเครื่องคิดเงินแบบโบราณ บุหรี่ยี่ห้อต่างๆ โทรศัพย์รุ่นเก่าๆด้วยนะเออ

สำหรับโซนด้านในจะมีแอร์ด้วยนะคะ อากาศร้อนๆสามารถมานั่งกินข้าวตากแอร์ด้านในได้สบายเลย แต่เคทว่าเปิดหน้าต่างไว้แล้วให้ลมธรรมชาติพัดผ่านไปมาก็เย็นสบาย ได้บรรยากาศดีค่ะ

เดินไปตรงไหนก็แวะถ่ายรูปมันทุกมุมเลยค่ะ5555555 ถ่ายตรงไหนก็ออกมาดีไปหมดด้วยนะ แนะนำให้มาตอนที่ฟ้ายังไม่มืดนะคะ ถ่ายกับแสงธรรมชาตินี่บางทีไม่ต้องไปพึ่งแอพปรับ filter เลยค่ะ

บอกเลยว่าไม่ได้เด็ดแค่ของเก่ากับบรรยากาศร้านนะ อาหารนี่เด็ดอยู่หลายเมนูเลย บางเมนูนี่กินแล้วรู้สึกว่าต้องได้มากินอีก อะไรประมาณนี้เลย5555555 เดี๋ยวมาดูกันว่าเคทได้สั่งอะไรมาลองชิมบ้าง

นี่แหละที่กินแล้วต้องกลับมากินอีก ปลากระพงทอดน้ำปลา สูตรลับเฉพาะของ River Hut คือใครมาทานที่ร้านนี้ต้องไม่พลาดสั่งเมนูนี้จริงๆ หวาน หอม กลมกล่อมมากก ชอบสุดก็เมนูนี้เลย พูดแล้วก็อยากกก ไว้ต้องไปจัดอีก หุหุ

ต่อมาจะเป็น ไก่ทอดพริกเกลือ มาพร้อมกับซอสพริก อันนี้ทอดมาร้อนๆกรอบๆเลย คือดีค่าาา

สำหรับเมนูนี้คนทานเผ็ดได้น่าจะชอบ ปลาหมึกผัดพริกเผา กินกับข้าวสวยร้อนๆนี่เวิร์คมาก

นี่ก็เป็นอีกเมนูที่เคทชอบรองลงมาปลากระพงทอดน้ำปลาเลย คอหมูย่างนมสดผัดน้ำจิ้มแจ่ว มันเจ้มจ้นมาก เขียนรีวิวไปก็หิวไป ฮืออออ

เมนูสุดท้าย ปลาทูต้มมะดัน ในเมื่อเรามีอาหาทอดๆผัดๆแล้ว เราจะขาดอาหารที่มีซุปด้วยไม่ได้เลย มันก็ต้องได้ซดน้ำซุปร้อนๆด้วยถึงจะครบสูตร เนอะๆ

และนี่ก็เป็นอีกมุมนึงที่ควรค่าแก่การถ่ายรูปลงเฟสลงไอจีมากค่าา พาเพื่อนมานั่งห้อยขาถ่ายรูปกันเก๋ๆ

ระหว่างรอดูพระอาทิตย์ตกดินก็จิบชากินขนมอร่อยพลางๆไป เมนูนี้จะเป็น กล้วยหอมทอด ชุดน้ำชา มีน้ำผึ้งมาให้ราด มีผงไอซิ่งมาให้โรยด้วยค่ะ รสชาติอร่อย ทานเพลินน

โลเคชั่นร้านคือดีมาก ติดแม่น้ำไม่พอ มุมคือได้เห็นพระอาทิตย์ตกเต็มๆเลย ช่วงเย็นกำลังโพล้เพล้ สีท้องฟ้าจะสวยมากกก โรแมนติกสุดๆ

นอกเหนือจากร้านอาหารและคาเฟ่แล้ว River Hut ยังมีห้องพักบริการด้วยนะคะ มีทั้งห้องพักแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ให้เลือก ทุกห้องพักมีระเบียงหันหน้าออกแม่น้ำ

บรรยากาศชิลมากก เงียบมากก เหมาะแก่การหนีจากชีวิตวุ่นวายเมืองกรุงมาพักร่างพักสมองสักคืนสองคืน

วิวจากห้องพัก ฟีลเหมือนมาไกลจากกรุงเทพมาก แต่เปล่าเลยขับมาแป๊ปเดียวเอง

สำหรับใครที่เดินทางผ่านมาแถวนี้ก็อย่าลืมมาแวะทานข้าวเติมพลังกันระหว่างทางได้นะคะ สำหรับชาวกรุง ถ้าหากมีเวลาก็ชวนพ่อแม่พี่น้อง เพื่อนฝูง คนที่เรารักมาทานอาหารอร่อยๆที่ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดีๆที่ River Hut Restaurant & Coffee กันนะคะ ร้านหยุดวันจันทร์วันเดียว เปิด 10.00 – 22.00 น. (◕‿◕✿)

Leave a Reply