NA TEA TIME ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่สุดชิล ริมแม่น้ำปิง ณ เมืองลำพูน

ใครบอกลำพูนไม่มีคาเฟ่สวยๆชิคๆแบบเชียงใหม่นี่ขอเถียงขาดใจเลยค่ะ! จังหวัดเล็กๆในภาคเหนือแห่งนี้ยังมีมุมที่ทุกคนยังไม่รู้จัก ไม่เคยเห็นหรือเคยไปอีกมาก รวมถึงร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ริมแม่น้ำปิงแห่งนี้ด้วยค่ะ

ชื่อของร้านเกิดมาจากคำว่า “นที” ที่แปลว่า แม่น้ำ ตามพจนานุกรมไทย รวมกับคำว่า “ทาม” หรือ Time ในภาษาอังกฤษที่แปลว่า เวลา  รวมกันเป็น “ทนีทาม” หรือ สายน้ำและกาลเวลา  สื่อถึงการผสมผสานอย่างลงตัวของความโมเดิร์นและธรรมชาติ เป็นสถานที่สุดเพอร์เฟคสำหรับคนที่ต้องการหนีความเร่งรีบในชีวิตประจำวัน มานั่งจิบกาแฟ ทานข้าว น้ำ และขนมอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล ณ ร้าน นทีทาม แห่งนี้นั่นเองค่ะ

สำหรับการเดินทาง หากนำรถส่วนตัวมาจะสะดวกมากค่ะ เพราะทางร้านจะมีลานจอดรถไว้บริการลูกค้า สามารถจอดได้หลายคันเลย และตรงใกล้ๆลานจอดยังมีชิงช้าให้มานั่งเล่นริมแม่น้ำได้ด้วยนะ คือมีจุดให้ถ่ายรูปตั้งแต่ลงจากรถอ่ะ แบบนี้เคทชอบบบบ

โซนด้านบนทั้งหมดจะเป็นร้านอาหาร มีทั้งแบบ outdoor สบายๆ และแบบ indoor ตากแอร์เย็นๆ บริเวณด้านล่างจะเป็นสนามหญ้า น้ำพุ และมุมบ่อทรายให้เด็กๆสามารถมาเล่นสนุกระหว่างคุณพ่อคุณแม่ทานข้าวได้ค่ะ หากมาวันเสาร์-อาทิตย์ก็จะมีเด็กๆวิ่งไปวิ่งมาเยอะหน่อย สำหรับคนที่จะมานั่งจิบกาแฟ ทำงาน แนะนำให้มาวันธรรมดาค่ะ จะได้บรรยากาศที่เงียบสงบมากกว่า

สำหรับคนที่ไม่ได้จะทานข้าว สามารถซื้อน้ำซื้อขนมมานั่งทานที่ศาลาริมน้ำชิลๆก็ได้เช่นกันค่ะ มีอยู่สองกระท่อมสามารถเลือกนั่งได้เลย มุมนี้คือลมเย็นสบายมาก นั่งดูน้ำในแม่น้ำไหลไปฟังเสียงน้ำพุไป บรรยากาศน่านอนกลางวันสุดๆ

ด้วยความที่ร้านนี้เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2017 บวกกับโลเคชั่นที่อยู่ลึกเข้ามาในซอย ไม่ติดถนนใหญ่ ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก คนเลยยังไม่เยอะ ซึ่งดีงามต่อการถ่ายรูปมาก (ไม่ค่อยมีโฟโต้บอมบ์ 55555) เพราะฉะนั้นก็รีบๆมากันก่อนที่คนจะมาเยอะนะจ้ะ

เนื่องจากช่วงนี้เป็นหน้าฝน เดินถ่ายรูปเล่นข้างนอกได้สักพัก ท้องฟ้าก็เริ่มที่จะครึ้มหน่อยๆ เคทเลยตัดสินใจมานั่งในโซน indoor ค่ะ ข้างในจะถูกตกแต่งด้วยแสงไฟโทนสีส้มๆ ให้ความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเอง และอบอุ่น

คือร้านอาหารหรือคาเฟ่สมัยนี้จะมีแต่ของกินอร่อยที่ดีต่อใจเฉยๆไม่ได้แล้วไง มุมต่างๆในร้านมันต้องดีต่อการถ่ายรูปด้วย! คือถ้าที่ไหนโลเคชั่นสวยแล้วอาหารยังอร่อยอีกนี่เคทก็จะไปอีก ไปซ้ำๆ ไม่ใช่แบบไปครั้งเดียวเพื่อเช็คอิน ถ่ายรูป แล้วไม่ไปอีกเลย 555555 สำหรับที่นี่ นอกจากมุม outdoor สวยๆมากมาย มุมหน้าเคาน์เตอร์ชงกาแฟและตู้ขนมเค้กก็เป็นอีกมุมที่ถ่ายออกมาให้ฟีล Pinterest / Tumblr แบบสุดๆ 

หลังจากสั่งน้ำและขนมไปได้สักพัก ฝนก็ตกลงมาจริงๆ ตกหนักซะด้วย แต่การที่ได้มานั่ง enjoy ของกินอร่อยๆพร้อมกับฟังเพลง ฟังเสียงฝนไปด้วย มันก็ดีไปอีกแบบนะ 🙂

* หากใครมาถึงที่ร้านตอนฝนตก หรือจะกลับออกจากร้านตอนฝนตกพอดี พนักงานที่นี่มีร่มคอยรับส่ง ไป–กลับลานจอดรถน้า ไม่ต้องกังวลเรื่องเปียกฝนหรือติดฝนเลยค่ะ

ของหวานที่เคทสั่งไปจะเป็นเมนู Signature ของนทีทาม ซึ่งก็คือเมนูเฟรปเป้ที่มีส่วนผสมของ โกโก้ ชาไทย และกาแฟ พร้อมท็อปปิ้งเยอะมากกก เยอะจนล้นอย่างที่เห็นในภาพ แถมยังมีไอติมวานิลลาเคลือบช็อคโกแลตเสียบมาด้านบนด้วยแท่งนึง คือฟินมากก ชอบบบ~ อีกเมนูก็จะเป็นเค้กมะพร้าว รสชาติใช้ได้ แต่ชอบตัว Signature มากกว่าเพราะชอบของหวานที่เย็นๆ แล้วก็ชอบช็อคโกแลตแบบสุดๆ

ตอนกลางคืนที่ร้านจะเปิดไฟในสวนสวยเลยค่ะ บรรยากาศสบายๆ เหมาะมานั่งทานอาหารมื้อค่ำและฟังเพลงกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรัก โดยรวมแล้วเป็นร้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างเยอะ โปร่งสบาย และสงบค่ะ หากทุกคนได้มาแอ่วเมืองลำพูน ก็อย่าลืมมาแวะเช็คอินที่นี่กันนะคะ 🙂 

ที่อยู่: 117 หมู่ 1 ต.ริมปิง อ.เมืองลำพูน 51000

เวลาทำการ: 10:00 – 22:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

โทร: 053-000-006

Leave a Reply