Le Vimarn Cottages & Spa รีวิวที่พักสุดหรูบนอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด

เมื่อต้นมีนาที่ผ่านมา เคทได้ไปเที่ยวเกาะเสม็ดเป็นครั้งแรก และได้ไปพักที่รีสอร์ท “เลอ วิมาน คอทเทจ แอนด์ สปา” เป็นที่พักที่ติดอันดับท็อปๆของเกาะเสม็ดเลย มาดูห้องพักที่เคทพักกันค่ะ Premier Ocean View มีระเบียงพร้อมอ่างจากุซซี่สีเหลืองตัดกับวิวทะเลสีฟ้า สวยมากกกก!

ห้องพักนี้ถูกยกสูงขึ้นมาจากระดับน้ำทะเลเพื่อวิวที่สวยงาม เวลาจะลงไปเล่นน้ำหรือทานข้าวต้องเดินลงบันไดไปค่ะ เป็นการออกกำลังกายไปในตัว หุหุ บริเวณเยื้องๆกับ Lobby จะมีสปาด้วยนะคะ แต่รอบนี้เคทไม่ได้ลองใช้บริการ ต้องติดไว้รอบหน้าแล้วแหละ

อาหารเช้าที่นี่ถือว่าครบครันเลยทีเดียว ขนมปังปิ้ง ครัวซองต์ ซีเรียล เบคอน ไส้กรอก แฮม สารพัดเมนูไข่ ข้าวผัด ข้าวต้มแล้วก็กับข้าวอีกหลายอย่าง พวกผลไม้ กาแฟ ลาเต้ คาปูชิโน่ โกโก้ มีหมดเลย

ทานอาหารเช้าเสร็จแล้วก็มานั่งชิว เล่นน้ำที่โซนสระว่ายน้ำกัน

รีสอร์ทนี้มีหาดส่วนตัวอยู่ด้านหน้าเลย สามารถเดินลงมาเล่นได้แบบไพรเวทมากๆ คนน้อยมาก ถ่ายมุมไหนก็สวย น้ำใสมากๆ เห็นปลาเล็กปลาน้อยว่ายวนไปวนมารอบๆขาเราเลย สองรูปล่างนี้ถ่ายช่วยบ่าย 4 โมงเย็นนะคะ แสงกำลังกระทบน้ำสวยเลย

ถ้าตื่นเช้าลงมาเดินเล่นชายหาดก็จะได้รูปแสงประมาณนี้ คนละฟีลกันเลยใช่ไหมคะ เซ็ทนี้ถ่ายประมาณช่วง 8 โมงเช้า

แต่ถ้าเป็นเซ็ทนี้ แสงส้มๆ Golden hour แบบสุดๆจะเป็นตอนช่วงเกือบๆ 6 โมงเย็น ตอนพระอาทิตย์กำลังตกดินค่ะ เพราะฉะนั้นเวลามาเที่ยวทะเลถ้าอยากได้รูปสวยๆเยอะๆ นอกจากต้องเตรียมชุดว่ายน้ำมาเยอะๆแล้ว ต้องตื่นเช้า55555 เพราะแสงที่ถ่ายรูปแล้วผิวออกมาสวยปังจะอยู่ในช่วง 8-10 โมงเช้า และอีกทีช่วง 4-6 โมงเย็นค่ะ

ส่วนมื้อเย็นเคทมานั่งทานร้านอาหารของทางรีสอร์ทคืนแรกทานที่ร้านอาหารของฝั่งรีสอร์ทเลอวิมาน วันต่อมาไปทานที่ร้านฝั่งอ่าวพร้าวรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทในเครือเดียวกันกับเลอวิมาน เดินหากันได้เลย มีทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารฝรั่ง เคทสั่งพวกเมนูอาหารไทยมากิน จะบอกว่าที่นี่ทำอาหารอร่อยมากๆๆ คือไม่ได้คาดไว้ว่าร้านอาหารที่อยู่บนเกาะจะทำกับข้าวได้อร่อยขนาดนี้ ดูพระอาทิตย์ตกดินพร้อมจิบค็อกเทลไปด้วย ฟินสุดๆ

ทางรีสอร์ทมีกีฬาทางน้ำให้เล่นด้วยนะคะ ทั้ง snorkel ดำน้ำตื้นดูปะการัง paddle board แล้วก็พายเรือ kayak 

จะบอกว่านี่เป็นประสบการณ์ครั้งแรกเลยที่ได้เล่น paddle board มันทรงตัวยากกว่าที่คิด5555555 จะคว่ำหลายทีกว่าจะได้รูปมา สรุปเลยได้รูปนั่งมาเยอะกว่ารูปยืนอีก555555 แต่ชอบความที่บอร์ดเขาเป็นบอร์ดแบบใส สวยดี

ทางรีสอร์ทมีเรือคายัคแบบใสด้วย เหมาะแก่การถ่ายรูปมากก รูปเซ็ทที่ได้มานี้ รูป 1: พร้อมค่ะ!  รูป 2: พร้อมพายเรือชมอาทิตย์ตกดินอย่างสดใส  รูป 3: น้ำเริ่มเข้าเรือ  รูป 4: โอ้วโน่วววว555555555

ผลัดกันถ่ายรูปกับเพื่อนแบบเอาชีวิตโทรศัพย์ไปเสี่ยงบนเรือ ดีนะไม่ได้พายไปลึกมาก ไม่งั้นคว่ำแหงๆ555555

อีกอย่างที่ประทับใจคือการบริการของทางรีสอร์ท พนักงานทุกคนน่ารักมากๆ ขนาดเดินสวนกันกับแม่บ้านคนไหน ยิ้มให้ลูกค้าทุกคนเลย ถือว่าเป็นการมาพักรีสอร์ทหรูชื่อดังของเกาะเสม็ดที่ได้รับบริการแบบ exclusive จริงๆ และมุมถ่ายรูปคือเยอะมากๆ น้ำทะเลก็ใส นี่คือไปหาทำปีนต้นไม้บ้าง เอาโทรศัพย์วางบนกิ่งไม้ละถ่าย TikTok บ้าง สนุกมากๆเลยทริปนี้

ถ้าทุกคนอยากดูคลิปหรือรูปเพิ่มเติม สามารถไปดูกันได้ใน IG กับ TikTok ของเคทนะคะ แปะลิ้งค์ไว้ให้ข้างล่างนี้เลย

Leave a Reply