สายหวานต้องมา Le Mont Coffee คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์วินเทจ ย่านหางดง เชียงใหม่

สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ พูดได้เลยว่าเป็น current favourite cafe ในเชียงใหม่สำหรับเคทเลยนะคะ คือชอบการตกแต่งสไตล์วินเทจผสมผสานกับรูปแบบโคโลเนียลของร้านมาก ที่สำคัญ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดเลย เพราะตัวร้านกระจกค่อนข้างเยอะ ทำให้ lighting ของร้านเหมาะแก่การถ่ายรูปเล่นลงไอจีมากมาย หุหุ

เลอมองต์คอฟฟี่ตั้งอยู่ภายในบริเวณโรงแรม Content Villa ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี 2018 ที่ผ่านมานี้เองค่ะ ถ้าหากทุกคนติดตาม blog ของเคทอยู่ก็จะเห็นว่าเคทได้มาลองพักและทำรีวิวเรียบร้อย บอกเลยว่าได้รูปสวยๆเยอะมาก อีกทั้งยังบรรยากาศดีด้วยค่ะ ได้พักผ่อนนอนชิลชมวิวภูเขาแบบสุดๆไปเลย หากใครยังไม่ได้อ่านรีวิวโรงแรม ลิ้งค์นี้เลยจ้า   click here

นอกจากโซน outdoor แล้ว ภายในร้านก็จะมีมุมต่างๆให้เลือกนั่งได้หลายมุมเลยค่ะ ในเรื่องของดีไซน์ เคทชอบการเลือกโทนสีที่เน้นขาวสะอาดตา ตัดด้วยสีพาสเทลหวานๆกับสีเขียวของต้นไม้ มานั่งแล้วรู้สึกสบายตาดีค่ะ

ดีเทลเล็กๆที่เพิ่มความหวานให้กับร้านยิ่งขึ้นไปอีก

บริเวณใกล้ๆเค้าน์เตอร์จะมีตู้ไม้สีขาวตั้งอยู่ บนชั้นวางก็จะมีพวกผลไม้อบแห้ง คุ๊กกี้ ขนมโฮมเมดวางขายอยู่ ส่วนกระป๋องชาต่างๆก็จะเป็นของสะสมจากต่างประเทศที่เจ้าของร้านนำมาตั้งโชว์

สำหรับเมนูน้ำ จะมีให้เลือกตั้งแต่กาแฟ ชา น้ำผลไม้ อิตาเลียนโซดา และน้ำอัดลมค่ะ

ในส่วนของน้ำอัดลมจะมีเมนูพิเศษที่อาจจะไม่ได้เห็นอยู่ทั่วๆไปด้วย ซึ่งก็คือพวกซอฟท์ดริงก์กลิ่นดอกไม้นั่นเอง

เคทได้สั่งเมนูโปรดที่เวลาไปนั่งร้านกาแฟร้านไหนจะชอบสั่งอยู่บ่อยๆ นั่นก็คือ hot chocolate นั่นเอง พี่พนักงานทำฟองนมให้เป็นรูปน้องแมวเหมียวมาให้ด้วย น่ารักมากๆเลยค่ะ

เมนูอาหารจะมีให้เลือกทั้งของทานเล่นและอาหารจานเดี่ยวค่ะ เมนูที่นี่จะเป็นอาหารแนวยุโรปฝีมือเชฟ โดยใช้วัตถุดิบนำเข้าชั้นดี ผัก organic ปลูกเองสไตล์โฮมเมดที่นำมาปรุงอาหารน่าทานเหล่านี้ค่ะ 

ปีกไก่เลอมองต์ เมนูนี้ต้องรอ 10-15 นาที ทำมาใหม่ร้อนๆเลยค่ะ ซอสรสชาติไปทางบาร์บีคิวหน่อยๆ

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ชอบตรงที่ให้เบค่อนเยอะมาก ซอสคาโบนาร่าก็ออริจินอล อร่อยดีค่ะ

สปาเก็ตตี้พริกแห้งกระเทียม ให้พริกแห้งกับกระเทียมเยอะอยู่ มีเบค่อนด้วย รสเผ็ดกำลังดีค่ะ

ถ้าหากมาเที่ยวเชียงใหม่กันก็อย่าลืมแวะมากินข้าว กินขนม จิบชาหรือกาแฟยามบ่ายกันที่เลอมองต์คอฟฟี่นะคะ เปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00 – 19.00 น. แนะนำให้มาช่วงบ่าย คนไม่เยอะ แสงกำลังดี ถ่ายรูปสวยค่ะ ชาวเชียงใหม่ก็อย่าลืมตามมาเช็คอินกันให้ไวนะคะ (◕‿◕✿)

Leave a Reply