Khum KhanToke – ร้าน ‘คุ้มขันโตก’ บุฟเฟ่ต์สไตล์ลานนา

สวัสดีเจ้า~ วันนี้มาสวัสดีทุกคนแบบลานนาสไตล์ เพราะครั้งนี้ เราจะไปหม่ำบุฟเฟ่ต์อาหารเหนือ พร้อมกับชมการแสดงศิลปะ วัฒนธรรมลานนา ที่ร้าน ‘คุ้มขันโตก’ จังหวัดเชียงใหม่กัน! นี่เป็นครั้งแรกที่มาที่นี่ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าโดยส่วนตัวแล้วก็ชอบอะไรหลายๆอย่าง จึงถือว่าเป็นมื้ออาหารที่น่าประทับใจมื้อหนึ่งเลยทีเดียว คงอยากจะรู้แล้วว่าที่นี่มีอะไรดีใช่ม๊าา? งั้นมาเริ่มกันเลยดีกว่าค่า 😀

enlight1-2

เมื่อไปถึงและจอดรถเสร็จเรียบร้อย (ที่ร้านอาหารมีลานจอดรถกว้าง) เราก็มากันที่ทางเข้า ช่วงนี้จะมีกระทงยักษ์ที่สามารถไปยืนถ่ายรูปตรงกลางประดับอยู่ด้านหน้าทางเข้าด้วยค่ะ เนื่องจากวันลอยกระทงกำลังใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว

enlight1-3

ลองไปยืนถ่ายที่กระทงยักษ์แล้ว spotlight ส่องหน้าแรงมากค่ะ หน้าขาววอกเลย 55555555 เลยไปโพสท่าถ่ายกันที่รถสามล้อแทน มีบ่าวฝรั่งมาปั่นให้ด้วยนะ หุหุ

enlight1-4

พอเข้าไปด้านในจะเจอป้ายด้านซ้ายและขวา ที่ถ่ายมาเป็นป้ายด้านขวา บอกทางไปโซนอื่นๆ เช่น ห้องลีลาวดี และ ลานกล้วยไม้ ส่วนพวกเราทุกคนก็ไปทางซ้าย ซึ่งเป็นลานขันโตกที่เราจะมาหม่ำข้าวเย็นกันนั่นเอง

enlight1-5

บรรยากาศทางร้านทำออกมาธรรมชาติและได้ฟีลเชียงใหม่มาก อยากจะเปลี่ยนเป็นใส่ผ้าถุงเหมือนสาวๆพนักงานเลยทีเดียว 5555555 คงเข้ากับบรรยากาศมากๆ

enlight1-6

ก่อนที่จะเข้าไปในลานขันโตกก็จะมีสาวๆใส่ชุดไทยนั่งทำงานฝีมือ ประดิษฐ์ประดอยกันให้นักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนได้เก็บภาพสวยๆไปกันค่ะ จากนั้นพวกเราก็เดินไปแจ้งชื่อที่ได้จองเอาไว้และชำระเงินที่แผนกรับจอง ก่อนที่จะเข้าไปยังโซนลานขันโตก

enlight1-7

ที่ลานขันโตกจะมีโต๊ะหลายแบบ จะมีทั้งโต๊ะกับเก้าอี้แบบธรรมดา เหมือนในด้านซ้ายของภาพด้านบน

enlight1-8

ส่วนที่จะเป็นโต๊ะขาเตี้ยกับเบาะรองนั่ง และจะมีร่องใต้โต๊ะ เพื่อที่เวลานั่งจะได้ห้อยขาลงไปได้ ไม่เมื่อยขา เหมาะสำหรับคนที่นั่งพื้นไม่ถนัดค่ะ

enlight1-9

แต่สำหรับพวกเรา อยากจะขันโตกดินเนอร์แบบสไตล์ชาวเหนือของแท้ เลยจองที่นั่งกับพื้น ติดลานแสดง เพื่อที่จะได้ดูการแสดงใกล้ๆด้วยค่ะ

enlight1-10

ราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่ 590 บาท ต่อคนไม่รวมเครื่องดื่ม อาหารในขันโตกจะมีประมาณ 7 ชาม ตามในภาพจะประกอบไปด้วย แกงฮังเล(อร่อยมาก) แคบหมู ไก่ทอด น้ำพริกอ่อง(ที่โดนบังอยู่ด้านหลัง) หมี่กรอบ ผัดผักรวม และน้ำพริกหนุ่ม พร้อมกับข้าวเหนียวและข้าวสวยที่สามารถเรียกพนักงานขอเพิ่มได้เรื่อยๆเลยค่ะ กินไปชมการแสดงไป เพลินนน พุงกางเลยทีเดียวค่า 555555555

enlight1-11

การแสดงจะเริ่มที่ 19:30 น. จะมีกลุ่มนางรำ ร่ายรำเข้ามาในลานแสดง

enlight1-13

การแสดงที่นี่หลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็น รำไทยในแบบต่างๆ การต่อสู้แบบไทยโบราณ ฟันดาบ ดนตรีไทยสด และอื่นๆ โดยรวมแล้วใช้เวลาโชว์ทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ ส่วนในภาพด้านบน เป็นการรำแบบใช้ร่ม สไตล์เหนือๆเลย ไม่อยากจะบอกว่าตอนเด็กๆก็เคยรำแบบนี้เหมือนกันที่โรงเรียน อิอิ (ไม่ค่อยจะอวดเท่าไหร่เลย 5555555)

enlight1-14

และนี่ก็เป็นการร่ายรำโดยนางรำทุกคนจะมีเทียนอยู่ในมือทั้งสอง ส่วนตัวแล้วคิดว่าสวยมากๆ เลยเก็บภาพเก็บวิดิโอมาไว้ดูค่ะ ถ้าใครอยากชมวิดิโอสามารถเข้าไปดูในไอจีได้นะคะ IG: katekunya.s

ภาพการแสดงที่เก็บมาก็มีเพียงเท่านี้ เพราะมัวแต่นั่งดูเพลินไปหลายตอนเลย 555555 โดยรวมแล้วถือว่าเป็นร้านดินเนอร์ขันโตกที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมากๆ บรรยากาศได้ อาหารดี การแสดงเลิศ ยุงก็ไม่มี ยิ่งช่วงปลายปี กำลังเข้าหน้าหนาวแบบนี้อากาศกำลังดีเลยค่ะ ไม่ร้อนไม่หนาว ใครไปเชียงใหม่แนะนำให้ไปลองกันสักมื้อนะคะ แต่ต้องโทรไปจองล่วงหน้า ถึงจะได้โต๊ะและมุมตามที่ต้องการค่ะ สุดท้ายแล้วดินเนอร์นี้ให้ผ่าน พึงพอใจ เอาไปเลย 5 ดาววว~! 🙂

 

 

Leave a Reply