ชิมฝีมือผู้ท้าชิงเชฟกระทะเหล็ก นอนเกยตื้นที่ Centara Grand Mirage

โฮ่ๆ ฮ้าๆ สวัสดีค่าทุกคน อ่านเรื่องเที่ยวต่างประเทศไปเยอะแล้ว มาอ่านเรื่องเที่ยวในไทยกันบ้างดีกว่า ทริปนี้จะเป็นทริป 2 คืน 3 วันที่พัทยา ณ โรงแรม Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya ชื่อยาวมาก แต่ต้องพิมพ์ให้เต็ม เดี๋ยวไม่อลัง 55555555 วันนี้ตื่นประมาณ 9 โมงกว่าและออกบ้านประมาณ 10 โมง ออกบ้านขับรถตรงดิ่งมาพัทยาเลย ทริปนี้มากับเฮียและหม่ามี๊ เมื่อถึงโรงแรมพวกเราก็เช็คอิน ให้พนักงานเอากระเป๋าไปเก็บที่ห้องให้ แล้วเราก็ออกไปกินข้าวเช้ากันที่โรงแรม Cape Dara Resort Pattaya เพราะจะไปกินอาหารฝีมือเชฟยงยุทธ ซึ่งเป็นเชฟที่เคยไปท้าชิงเชฟกระทะเหล็ก 

เอาล่ะ… มาชมภาพโรงแรม Cape Dara กันดีกว่า เข้ามาก็จะเจอสระว่ายน้ำเลย

และนี่คือร้านอาหารที่เราไปกินกัน

กินไปชมวิวไป ลมเย็นสบาย อากาศดีมากๆ

หลังจากที่เปิดเมนูไปสักพักก็ไม่รู้จะสั่งอะไรดี เชฟก็น่ารักมาก มาทักทายที่โต๊ะอาหาร พวกเราเลยบอกให้เชฟจัดให้เลย ผ่านไปไม่ถึง 15 นาทีอาหาร 5 เมนูก็มาส่งกลิ่นหอมอยู่บนโต๊ะซะแล้ว ถือว่าทำอาหารเร็วมากๆ และก็ทำให้เยอะจนกินไม่หมดเลยทีเดียว

อันนี้เป็นปลาทอด รสชาติใช้ได้เลย เพราะทอดมากรอบมาก มีพริกน้ำปลาให้ด้วย อันนี้ให้ 7/10

สำหรับเมนูนี้ พอเห็นพนักงานยกมาเสริฟแทบกรี้ด เพราะชอบแซลมอนมาก ยำแซลมอนนน และก็อร่อยมากด้วย ไม่เปรี้ยวไม่เผ็ดเกิน กำลังดี แซลมอนก็นิ่ม เคี้ยวง่าย ให้ 9/10

อันนี้เป้นไก่ผัดกับซอสอะไรสักอย่าง ไม่รู้ชื่อเหมือนกัน เพราะเชฟเขาจัดมาให้ ไม่ได้ดูจากเมนูเลย รสชาติก็ไม่เผ็ด ออกแนวเข้มข้ม หวานนิดๆมากกว่า ไก่ไม่เหนียว ถือว่าอร่อยอยู่ ให้ 8/10

เมนูนี้ใครเห็นก็รู้ว่าคืออะไรใช่ไหมคะ ฮ่าๆๆ ต้มยำกุ้งนั่นเอง~! จะบอกว่ากุ้งเขาอร่อยมากกกก กุ้งเนื้อนิ่มมากๆ ฟินเวอร์ น้ำซุปก็เหมือนต้มยำทั่วไป แต่ไม่เผ็ดเกิน กำลังดี ถือว่าอร่อยเลย ชอบๆ ให้ 9/10

หน้าตาเหมือนป่อเปี๊ยะเนอะเมนูนี้จะบอกว่ามันเป็นเนื้อปูทอด เสริฟพร้อมซอสหวาน อร่อยมากกก เนื้อปูนิ่มมากๆ แทบไม่ต้องเคี้ยว แทบจะสามารถกลืนได้เลย ฮ่าๆๆๆ ละเอาไปทอดกรอบๆ จิ้มซอสหวานเข้ากันมาก ลูกนึงนี่ใหญ่อยู่ กินกัน 3 คน คนละ 2 ลูก อิ่มเลย เมนูนี้ให้ 10/10

และนี่คือร้านขนมที่มีชื่อว่า Mellow ร้านนี้ก็ตั้งอยู่ใน Cape Dara Resort เราได้ซื้อเค้กติดไม้ติดมือกลับมากินโรงแรมด้วย แต่ยังไม่ได้ชิมเลย เดี๋ยวไว้ชิมแล้วจะมาบอกว่าเป็นไง หุหุ

หลังจากที่อิ่มหนำสำราญกันแล้ว พวกเราก็กลับไปยังโรงแรมที่เราพักกัน ที่นี่จะตกแต่งทุกอย่างเป็นแนวไทยโบราณหมดเลย ซึ่งฝรั่งชอบมาก คนที่มาพักส่วนใหญ่เห็นเป็นคนต่างชาติกันเยอะมาก

มาดูบรรยากาศห้องพักกันเลย

ตรงปลายเตียงก็จะมีโต๊ะทำงานและทีวี

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ทำเป็นแนวไม้ๆหมดเลย

ตรงนี้จะมีระเบียง สามารถออกไปนั่งชิวได้สบายเลย ถ้าแดดไม่ร้านจนไหม้นะ 555555

นี่… มีเมนูหมอนให้ด้วย สามารถเลือกแบบหมอนให้พนักงานนำมาส่งให้ที่ห้องได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มทั้งสิ้น ถือว่าเป็น service ที่ชอบมาก จัดไปเลยอีกสองใบ เอามานอนกอด 55555

ช่วงประมาณ 3 โมง มานั่งกันที่ club ชั้น 12 กับเฮีย ที่นี่จะมีของกินมีขนมบริการไว้ให้ จะมีเป็นรอบๆ แต่ละเวลาก็จะต่างกันไป

ขนมก็น่ากินมาก เลยตักมาชิมอย่างละนิดอย่างละหน่อย

ชอบไอเดียมาการองแมงมุมมาก เป็นรสช็อคโกแลต รสชาติโอเคเลย อร่อย กรอบนอกนุ่มใน อย่างอื่นก็เหมือนขนมทั่วๆไป

มองจาก club ที่เรานั่งก็จะเห็นวิวนี้

นั่งที่คลับจนถึง 16:30 น. พวกเราก็ไปเดินเล่นเซอร์เวย์ที่สระว่ายน้ำของโรงแรมและชายหาดกัน ที่สระว่ายน้ำจะมีป้ายบอกว่าแต่ละวัน เวลาไหนมีกิจกรรมอะไรบ้าง

พระอาทิตย์เตรียมตกดินแล้ว แสงกำลังมาาา *_* กดชัตเตอร์รัวๆๆ บริเวณสระจะมีให้เอา room keycard ไปแลกผ้าเช็ดตัว เราเลยไปแลกผ้าเช็ดตัวมาปูที่ชายหาดแล้วนอนชิวฟังเสียงทะเลกัน เจอกลุ่มหมาดำด้วย น่ารักมากๆ ฮ่าๆๆ

นั่งดูทะเลจนพอใจก็กลับขึ้นมาพักผ่อนบนห้อง พอออกไปดูที่ระเบียงก็พบว่าฟ้าเป็นสีชมพู *_* ผมนี่รีบคว้ากล้องมาถ่ายรูปเลย สำหรับวันนี้ขอลากันด้วยรูปนี้เลยแล้วกัน พรุ่งนี้จะไปว่ายน้ำและถ่ายรูปที่ทะเลอีกที เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังและเอารูปมาโชว์เยอะๆเลย ติดตามกันด้วยนะค้าบบ 🙂

Leave a Reply