ที่พักแนวใหม่สไตล์สายฮิป Fashèn Poshtel ย่านสันติธรรม เชียงใหม่

มาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้เคทได้มาแวะพักที่โพชเทลสุดเก๋ในย่านสันติธรรม เมืองเชียงใหม่ที่มีชื่อว่า Fashen Poshtel แห่งนี้ค่ะ เพราะนอกเหนือจาก hotel และ hostel แล้ว ยังมี poshtel เทรนด์ที่พักแนวใหม่ที่สามารถกิน นอน นั่งเล่น หรือนั่งทำงานที่ co-working space หรือคาเฟ่ได้ในที่เดียวกันนั่นเอง

ชั้นล่างของโพชเทลจะเป็นคาเฟ่เล็กๆที่ถูกตกแต่งได้อาร์ตมากกก มุมถ่ายรูปเพียบ บอกเลยว่าถูกใจเคทมากตั้งแต่หน้าร้าน ภายในคาเฟ่ บันไดทางขึ้น ยันห้องพักเลยทีเดียว เดี๋ยวเราตามมาดูภาพบรรยากาศห้องพักกันก่อนเลยค่ะ

ห้องพักที่เคทมาพักจะเป็น Deluxe Room นะคะ เป็นห้องขนาดพอดีๆสำหรับผู้เข้าพักสองคน การตกแต่งภายในเก๋มากก ห้องออกแนว Minimal เน้นขาว-ดำ ตัดกับสีสดเช่น แดง เหลือง เขียว 

ในส่วนของห้องน้ำนั้นก็จะอยู่ในโทนของ ขาว ดำ เหลือง เรียบๆแต่มีสไตล์จริงๆค่ะ

เนื่องจากห้องพักของเคทอยู่เพียงชั้น 2 เดินลงบันไดมาชั้นเดียวก็ถึงชั้นล่างแล้วว ขนาดการตกแต่งทางลงบันได ประตูอะไรต่างๆ ยังอาร์ทไปหมดเลย สมกับที่เจ้าของทั้งสองคนเป็นช่างภาพแฟชั่นกับสไตลิสต์จริงๆค่ะ

คาเฟ่ด้านล่างนั้นบอกเลยว่าแต่งออกมาได้ชิคมากกก ทั้งโต๊ะเก้าอี้ ไฟ ของตกแต่งอะไรต่างๆ พอถูกนำมาจัดเรียงกันแล้วทำให้คาเฟ่เล็กๆนี้ดูโดดเด่น มีเอกลักษณ์ขึ้นมาเลยทันที 

ในช่วงเช้า ทางโพชเทลจัดเตรียมอาหารเช้าไว้ให้ผู้เข้าพักเป็น set ประกอบไปด้วยพวกข้าวต้ม (อร่อยด้วยนะ)  ครัวซองต์ น้ำส้ม ขนมข้าวเหนียวสังขยาห่อใบตอง แล้วก็ยังมีพวกโอวัลติน ไมโลร้อนๆให้ดื่มด้วยค่ะ คือดีมากมื้อเช้านี้ อิ่ม อร่อย อยู่ท้อง 

นอกจากโลเคชั่นที่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวของเชียงใหม่หลายๆที่ บริเวณโพชเทลยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะมากก มีทั้งเซเว่น ร้านทำผม ร้านทำเล็บ ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร local ต่างๆ แล้วก็นี่เลย ร้าน Pastabox เคทแนะนำเลยว่าให้ไปลองกิน เพราะพาสต้าเค้าอร่อยมากจริงๆ แนะนำให้สั่งคาโบนาร่า อร่อยสุดตั้งแต่เคยกินพาสต้ามาละนี่ไม่ได้เว่อร์นะคะ 5555555 ร้านนี้ออกมาจากที่พักเดินมาทางขวานิดนึงก็เจอแล้วค่ะ 🙂

Leave a Reply