รีวิว Wax คิ้วครั้งแรกที่ Anastasia สาขา Central Ladprao

สวัสดีค่าทุกคนนน เคยเป็นกันไหมคะ คิ้วรก ไม่เป็นทรง กันยาก เขียนยาก? เคทเป็นทุกปัญหาที่กล่าวมาเลยค่ะ 5555555 และนั่นก็เป็นที่มาของหัวข้อในวันนี้นะคะ ซึ่งก็คือ รีวิว ประสบการณ์ Wax คิ้วครั้งแรกนั่นเอง… 

ที่ๆเคทไป wax คิ้วนะคะ คือที่ร้านแว็กซ์คิ้วโดยเฉพาะ มีชื่อว่า Anastasia นั่นเอง สาขาที่ไปคือสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ร้านอยู่ชั้น 3 หาไม่ยากเลย อยู่ตรงข้ามกับช็อป True กับ iStudio ค่ะ

FullSizeRender 5

ร้านตกแต่งด้วยโทนสีชมพู ดูแพงมากค่ะ 5555555 ชอบมาก หวานดีค่ะ พอเราเข้ามาสิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือกรอกประวัติ เพราะทางร้านต้องการทราบเกี่ยวกับสภาพผิวของเรา ว่าผิวของเราพร้อมที่จะทำการ wax คิ้วไหม เพราะถ้าหากภายใน 3 อาทิตย์ที่ผ่านมาเราเพิ่งไปทำเลเซอร์หรืออะไรที่อาจทำให้ผิวหน้าของเราบางมา ก็ยังจะ wax คิ้วไม่ได้นะคะ ก็ต้องกรอกใบประวัติและใบสอบถามตามความจริงค่ะ

IMG_8573

และนี่ก็จะเป็นบรรยากาศห้องทำการนะคะ สะอาดตา มีเพลงเปิดคลอๆเบาๆให้ฟังค่ะ เมื่อเราเข้ามานั่ง เราต้องคุยกับช่างว่าเราต้องการคิ้วทรงที่เราต้องการ สามารถนำรูปคิ้วแบบที่อยากได้มาให้ช่างดูได้ แล้วช่างจะประเมินและอธิบายให้เราฟังอีกทีว่าคิ้วเราสามารถทำได้ใกล้เคียงกับแบบที่เราต้องการมากแค่ไหน เพราะมันขึ้นอยู่กับจำนวนขนคิ้วที่เรามีด้วยค่ะ

IMG_8575

ต่อมาช่างจะวาดและตีกรอบคิ้วของเราค่ะ มันอาจจะดูใหญ่นิดนึงแต่ไม่ต้องตกใจนะ 5555555 เพราะช่างจะ wax ออกเฉพาะส่วนที่เกินออกมาเท่านั้น มันจะออกมาเล็กกว่าจะวาดไว้นิดนึง แล้วก็จะดูพอดีเลยค่ะ

IMG_8578

ตามที่เคทคุยกับช่างนะคะ พี่เค้าบอกว่าเจลอุ่นๆที่นำมาทาบริเวณที่จะ wax คือน้ำผึ้งที่อบมาอุ่นๆ ไม่ถึงขนาดร้อน พอนำมาทาแล้วก็จะมีอะไรที่เหมือนเทปมาแปะ และดึงออก ปึด! ไม่ต้องกลัวเจ็บนะคะ เพราะมันไม่ได้เจ็บขนาดนั้น ทุกคนทำได้แน่นอน กดสิวเจ็บกว่าหลายเท่าเลยค่ะ แค่นี้จิ๊บๆ 5555555 พอ wax เสร็จแรกๆมันจะแดงๆหน่อย โดยเฉพาะสำหรับคนที่มาทำเป็นครั้งแรกแบบเคท 555555 จากนั้นช่างก็จะเก็บรายละเอียดโดยใช้แหนบดึงเส้นเล็กเส้นน้อยที่ wax ไม่ออกค่ะ ไม่เจ็บมากค่ะ จึกๆนิดเดียว เพื่อความเป๊ะของคิ้ว เราทนได้ค่ะ เพราะคิ้ว…คือมงกุฏของหน้า 55555555

IMG_8567

เมื่อเรา wax เสร็จแล้วเราจะประคบเย็นก็ได้นะคะ ค่าใช้จ่ายก็จะเป็น 800 บาท คือค่า wax อย่างเดียว แต่เคทเอาแบบมี Mask คิ้วด้วย จะได้บำรุงแล้วหายแดงไวๆ ก็เพิ่ม 200 บาทค่ะ รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดในวันนี้เป็น 1,000 บาท

IMG_8584

พอ Mask แห้งแล้ว ช่างก็จะมาลอกออกให้ค่ะ จากนั้นช่างก็จะสอนวิธีการเขียนคิ้วง่ายๆแค่เขียนตามรูปคิ้วเลย ปกติเคทก็ไม่ได้เป็นคนเขียนคิ้วเก่งอะไรมากมายอยู่แล้ว เพราะขนคิ้วค่อนข้างเยอะ ทำให้เขียนให้เป็นทรงยากมาก แต่ตอนนี้คิ้วเป๊ะ เป็นระเบียบแล้ว เขียนง่ายมากเลย รู้สึกเก่งขึ้นมาเลยทันที 55555555

IMG_8581

และนี่คือคิ้วแบบที่เขียนแล้วค่ะ ท้าดาาา… สวยไหม อิอิ

IMG_8566

ขนาดวันนี้มาแบบหน้าสดๆ แต่พอคิ้วสวยแล้วทุกอย่างโดยรวมมันก็โอเคไปหมดเลยเนอะ …ใช่มั้ย คิดไปเองรึเปล่านะ? 55555555 แต่ยังไงก็ชอบมากๆเลยค่ะ สำหรับผลลัพธ์ที่ได้ในวันนี้ ทำให้ชีวิตการเขียนคิ้วของเคทง่ายขึ้นมากๆ ใช้เวลาเขียนก็น้อยลง แถมวันไหนขี้เกียจเขียน ไม่ต้องเขียนก็ยังได้เลยค่ะ เพราะมันเป๊ะอยู่แล้ว 555555 ชอบมากๆๆ

IMG_8570

ถ้าเพื่อนๆสนใจอยากไปลองทำที่ร้านดีๆอย่าง Anastasia ก็ลองไปกันได้นะคะ มีหลายสาขาเลย ลองเข้าไปดูข้อมูลที่เว็บของทางร้านได้เลยค่ะ : http://www.anastasiath.com (แนะนำให้โทรไปนัดก่อนนะคะ เพราะลูกค้าเค้าเยอะจริง หุหุ)

เคทก็ได้ถ่ายบรรยากาศร้าน และได้ทำรีวิวในเวอร์ชั่นวิดิโอมาด้วยนะคะ ลองเข้าไปดูกันได้เลยที่ลิ้งค์นี้ –> https://youtu.be/dfXIOe9kX24

แล้วก็อย่าลืมกด Subscribe ให้ Youtube channel ของเคทด้วยน้าาา จุ้บๆๆ >3<

Leave a Reply