DIY เปลี่ยนรองเท้าเก่าให้เป็นคู่ใหม่ด้วยตัวคุณเอง

ฮัลโหลทุกคนนน วันนี้พวกเราลองมาเป็นสาย Art กันบ้าง ทุกคนคงมีรองเท้าคู่เก่าที่ใส่บ่อยๆซ้ำๆจนเบื่อและอยากจะซื้อคู่ใหม่กันใช่ไหม วันนี้เคทจะมาสอนวิธี DIY รองเท้าคู่เดิมของเราให้ดูเก๋ไก๋มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ ทำให้เราไม่ต้องเสียตังค์ซื้อรองเท้าคู่ใหม่ แถมอุปกรณ์ที่ใช้ก็น้อยมากเลย

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  •  รองเท้าผ้าใบ
  •  สีอะคริลิคสีขาว (หรือสีอื่นๆก็ได้ตามใจชอบ)
  •  กระดาษที่ไม่บางเกินไป จะได้สะดวกเวลาทาบตอนระบายสี (เคทใช้ถุงกระดาษ jaspal ฮ่าๆๆ มันไม่แข็งไม่อ่อนเกินไปดี)
  •  ปากกาหรือดินสอ
  •  กรรไกร
  •  พู่กันอันเล็ก

หลังจากไปที่รื้อบ้านหาของที่ต้องใช้กันแล้ว เราก็มาเริ่มทำกันเลย!

1. นำกระดาษมาพับครึ่งและใช้ดินสอหรือปากกาวาดเป็นรูปครึ่งหัวใจตามขนาดที่ต้องการ

2. หลังจากนั้นก็กางออก ใช้กรรไกรตัดออกมาให้เป็นชิ้นเล็กๆ และบีบสีอะคริลิคใส่กระดาษอีกแผ่น (ใครมีถาดสีก็สามารถนำมาใช้ได้)

3. ทาบกระดาษลงไปบนรองเท้าและใช้พู่กันระบายสีลงไป

เวลาเอากระดาษออกให้ระวังสีเลอะนิดนึง หากมีสีเลอะสามารถเอานิ้วจุ่มน้ำมาขูดๆถูๆได้ ยังลบออกอยู่ จากนั้นก็ทำซ้ำไปเรื่อยๆ จนได้แพทเทิร์นลายหัวใจรอบรองเท้า และถ้าอยากให้สีชัดหรือเข้มขึ้นก็ใช้พู่กันทาสีทับอีกชั้นได้ค่ะ

แท่นแท๊นนน เสร็จแล้ว ไม่ยากเลยใช่ไหม อาจจะต้องใช้เวลากับความอดทนหน่อย แปปเดียวก็เสร็จแล้ว และถ้าหากเราเปลี่ยนแบบการร้อยเชือกรองเท้า ก็จะสามารถทำให้รองเท้าของเราดูเก๋ไปอีกแบบนะคะ

งาน DIY เป็นงานความคิดสร้างสรรค์ของเราเอง เราจะทำลายอะไรก็ได้ตามใจเรา ไม่มีผิดไม่มีถูก เวลาใครถามเราก็บอกได้อยากภาคภูมิใจว่า เราเพ้นท์เองแหละ โฮ๊ะๆๆ

จบกันไปแล้วสำหรับรองเท้าผ้าใบลายหัวใจสุดกิ๊บเก๋ เอาไว้คราวหน้าจะมานำเสนอเทคนิคการเพ้นท์ในแบบอื่นๆ รวมถึงงาน DIY อื่นๆด้วย รอติดตามชมกันน้า สำหรับวันนี้รายการ DIY by Kate ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ (ตั้งรายการให้ตัวเองเฉยยย ฮ่าๆๆ)

Leave a Reply