นอนชิลชมวิวภูเขาที่ Content Villa โรงแรมเปิดใหม่ ณ เมืองเชียงใหม่

บอกได้เลยว่า ราคาหลักพัน บรรยากาศหลักหมื่นจริงๆค่ะ สำหรับโรงแรมใหม่แกะกล่องในย่านหางดง เมืองเชียงใหม่นี้ คอนเทนท์วิลล่าเป็นโรงแรมที่ส่วนตั๊วส่วนตัว เพราะมีเพียง 20 ห้องพักเท่านั้น รวมถึงโลเคชั่นที่อยู่แถบชานเมืองทำให้บรรยากาศเงียบสงบมาก

ตัวโรงแรมยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมาย เช่น วัดพระธาตุดอยคำ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ บ้านถวาย ไนท์ซาฟารี ย่านนิมมาน และสนามบิน ใช้เวลานั่งรถไม่เกิน 10-20 นาทีเท่านั้น

นี่คือวิวจากห้องพักของเคทนะคะ ห้องที่เคทมาพักในครั้งนี้เป็นห้องพักแบบ Connecting Rooms เป็นห้องสองห้องที่สามารถเปิดประตูทะลุหากันได้นั่นเอง ซึ่งจริงๆแล้วเราจะจองแบบห้องเดียวหรือสองห้องก็ได้ ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าพักค่ะ

เรามาดูกันที่ห้องแรกก่อนเลยค่ะ Premium Executive ห้องนี้เคทชอบที่สุด ทั้งโทนสีห้องซอฟๆ สะอาดๆ การตกแต่งแนวหวานๆด้วยโคมไฟสไตล์วินเทจ ฝาผนังไม้สัก และกรอบรูปดอกไม้สวยๆ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความล้านนาและสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลเลยทีเดียวค่ะ

ปลายเตียงจะมีทีวีจอแบนขนาดใหญ่อยู่ สามารถดูได้หลายช่องมากๆ เพราะ Smart TV นี้รองรับสัญญาณจากพวกสถานี CNN, BBC และ CCTV ด้วยค่ะ คืนที่ไปเข้าพักนอนดูละครบนเตียงแบบฟินมากเลยทีเดียว หุหุ

ในส่วนของซิงค์นั้นบอกเลยว่าชอบความเคาน์เตอร์ลายหินอ่อนมากกก ข้างๆก็จะมีมุมชงกาแฟ ตู้เย็นพร้อมน้ำและขนมครบครัน Room type นี้ก็จะมีชุดโต๊ะเก้าอี้ให้ด้วยค่ะ สามารถสั่งอาหารขึ้นมากินบนห้องหรือนั่งทำงานได้สบายๆเลย

การตกแต่งในห้องน้ำจะเป็นโทน ฟ้า ขาว น้ำตาล สะอาดตาดีค่ะ ของอำนวยความสะดวกก็ครบ มีทั้ง แชมพู ครีมนวด โลชั่น สบู่ หมวกคลุมผม และอื่นๆ กระเบื้องรอบอ่างอาบน้ำก็เป็นลายหินอ่อนสีขาวอีกเช่นกัน ชอบจริงๆเลย ลายหินอ่อนเนี่ย เรียบหรู มีความ classy

มาดูอีกห้องกันบ้าง ต่างจากห้องเมื่อกี้ที่มีรูปดอกไม้มาเพิ่มความหวาน การตกแต่งของห้องนี้จะออกแนวเรียบๆ แต่ก็ยังคงความล้านนาผสมโคโลเนียลสไตล์ และมีโทนสีห้องที่อบอุ่นไม่ต่างกันจากห้องที่ชมกันไปก่อนหน้านี้ค่ะ 

ไม่ต่างกันจากห้องแรก ห้องนี้ก็มีทีวี โต๊ะกินข้าว เคาน์เตอร์ บาร์ขนม กาแฟ ตู้เย็น โต๊ะเครื่องแป้ง และห้องน้ำพร้อมอ่างส่วนตัวค่ะ ถ้าเปิดประตูเชื่อมไว้และมองกลับไปก็มองเห็นห้องนอนของอีกห้องได้เลยค่ะ กว้างขวางพอสมควรเลย

การตื่นมาสูดอากาศยามเช้าที่ระเบียงพร้อมชมวิวภูเขาที่หมอกปกคลุม มันสดชื่นจริงๆค่ะ เหมือนได้พักผ่อนชาร์จพลังกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

ห้องอาหารเช้าของที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่ 7:00-10:00 โมง บรรยากาศห้องอาหารโล่ง โปร่ง สบาย เช้าๆนั่งจิบกาแฟที่โต๊ะริมกระจกดื่มด่ำกับความสงบของบ่อน้ำและสวน ได้ฟีลสุดๆ

อาหารเช้าที่นี่มีให้เลือกตั้งแต่พวกไข่ดาว ขนมปัง เบคอน แฮม ไส้กรอก ตามสไตล์ American breakfast และผลไม้สดหลากหลายชนิด

นอกจากอาหารเช้าสไตล์อเมริกันแล้วก็ยังมีข้าวต้มสำหรับคนที่ต้องการทานอะไรร้อนๆเบาๆท้องในยามเช้าด้วยนะคะ ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นก็จะมีกาแฟ น้ำผลไม้ด้วยค่ะ

ทางโรงแรมมีจักรยานให้ใช้ด้วยนะคะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปเที่ยววัดหรือสถานที่สวยๆบริเวณใกล้เคียง ก็สามารถนำจักรยานปั่นกินลมชมวิวชิลๆไปได้เลย ส่วนเคทนั้นขอปั่นเล่นอยู่ในบริเวณโรงแรมก็แฮปปี้แล้ว ฮ่าๆ

สระว่ายน้ำเป็นอีกอย่างที่เคทชอบมากในการมาพักกับคอนเทนท์วิลล่าในครั้งนี้ เพราะน้ำในสระนี้เป็น mineral-based water หรือน้ำแร่นั่นเอง จุดนี้คือดีมากๆ ยิ่งเคทเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่าย ไปเล่นสระน้ำหรือทะเลที่ไหนสิวชอบขึ้นอยู่บ่อยๆ แต่กับสระน้ำที่นี่ ไม่มีปัญหาเลยค่ะ

อย่างที่ทุกคนรู้กันนะคะ ว่ามุมถ่ายรูปสวยๆเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกที่พักที่เที่ยวที่กินของเคท และสำหรับที่นี่ บอกเลยว่าเต็มอิ่มมาก ทั้งการพักผ่อนกับการแชะภาพสวยๆตามสไตล์ #ชะนีบ้ากล้อง ฮ่าๆ

ในบริเวณเดียวกันกับสระว่ายน้ำจะมีห้องออกกำลังกายอยู่ค่ะ ลูกค้าของทางโรงแรมสามารถมาใช้บริการยิมได้ วิ่งไป ปั่นจักรยานไป มองสระว่ายน้ำเย็นๆให้สดชื่นไป คือดีเนอะ~

ที่นี่เค้ามีคาเฟ่ด้วยนะ ชื่อว่า Le Mont Coffee House จะแอบกระซิบบอกให้ว่าเป็นคาเฟ่ที่เคทเพิ่งเพิ่มเข้าไปในลิส Favourite cafes ของเคทเลยแหละ ทั้งการตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลสไตล์วินเทจที่จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เมนูเครื่องดื่ม ขนม และอาหารยังมีให้เลือกมากมายอีกต่างหาก อ่านรีวิวคาเฟ่ได้ที่ลิ้งค์นี้เลยจ้า  click here

Content Villa เป็นโรงแรมที่เคทรู้สึกว่าคุณภาพและการบริการดีมาก ถึงแม้ว่าเพิ่งจะเปิดมาได้ไม่กี่เดือนเมื่อต้นปี 2018 ที่ผ่านมานี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีแพลนมาเที่ยวที่เชียงใหม่และกำลังมองหาที่พักบรรยากาศดีๆ หรือชาวเชียงใหม่ที่ต้องการปลีกวิเวก เปลี่ยนบรรยากาศ พักร่างพักใจจากชีวิตประจำวันมา relax กันที่นี่ ก็เป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียวค่ะ 🙂

CONTENT VILLA CHIANG MAI RESORT

Leave a Reply