สวนน้ำ Centara Grand Mirage & มื้อเย็นที่ The Glass House

วันนี้ตื่นมาก็กิน Brunch เลย เนื่องจากไม่ตื่นมากิน Breakfast ตามเคย เลยโทรไปสั่งอาหารเช้ามากินกันที่ห้อง เมนูที่สั่งมาก็จะเป็นผัดไทยกุ้งสด รสชาติอร่อย ใช้ได้เลย หน้าตาก็น่ากินมาก มีเครื่องปรุงมาให้พร้อม… 

หลังจากกินอาหารเช้าเสร็จก็ขึ้นไปดื่มโกโก้ร้อนที่คลับชั้น 12 ซักหน่อย

กลับมานอนอืดที่ห้องได้สักพักฝนก็ตก เลยต้องนอนรอไปจนกว่าฝนจะหยุด แล้วค่อยลงไปว่ายน้ำที่บริเวณสวนน้ำของโรงแรมกัน มองจากคลับชั้น 12 ก็จะเห็นบริเวณสวนน้ำทั้งหมด ซึ่งกล้องอาจจะเก็บภาพมาไม่หมดนะคะ เส้นๆขาวแดงที่กั้นไว้จะเป็นโซนของแต่ละรีสอร์ทที่อยู่ติดๆกัน

และนี่คือภาพบรรยากาศในสระว่ายน้ำตรง main pool ที่ใหญ่กว่าทุกๆสระ จะมีบาร์ให้นั่งสั่งน้ำกินได้ด้วย

ส่วนตรงนี้ก็จะเป็นโซน Infinity pool เป็นสระน้ำตื้น เกาะขอบดูทะเลชิวๆสบายๆได้เลย

มองลงไปจะเป็นชายหาด ชายหาดโซนนี้น้ำสะอาดมาก เพราะทางโรงแรมมีพนักงานคอยเก็บขยะอยู่เสมอ น้ำก็ใสในระดับนึงเลย คนส่วนใหญ่ในโซนของชายหาด Centara Grand Mirage ก็จะเป็นคนต่างชาติ บ้างก็มานอนอาบแดด บ้างก็มาเล่นวอลเล่บอลชายหาด

ออกไปถ่ายรูปเล่นที่สระได้ไม่ถึง 15 นาที ฝนก็ตกอีก รีบวิ่งกลับเข้าโรงแรมแทบไม่ทันแหน่ะ เปียกอยู่ดี 555555 ไม่เป็นไร ไหนๆก็เปียกอยู่แล้ว จากนั้นพวกเราก็ขึ้นมาแต่งตัวแล้วขับรถออกไปกินมื้อเย็นกันที่ร้านอาหาร The Glass House

ร้านนี้ตกแต่งค่อนข้างได้บรรยากาศริมทะเล มีให้เลือกนั่งทั้งโต๊ะ outdoor และ indoor พวกเราก็เลยนั่งด้านในกัน เพราะโต๊ะนอกเหลือแต่โต๊ะสูง เกรงว่าจะกินข้าวไม่ถนัด

นี่ก็จะเป็นเมนูของทางร้านค่ะ

อาหารที่เราสั่งมาเมนูแรกก็คือ ปลานึ่งมะนาว  เนื้อปลานิ่มมากๆ ไม่ต้องออกแรงเคี้ยวเลย ชอบมากก แต่ติดตรงที่น้ำซูปมันเปรี้ยวมะนาวไปนิด และก็ไม่ค่อยออกรสเผ็ด อย่างอื่นโอเคหมดเลย ให้คะแนนเมนูนี้ 8/10

สำหรับเมนูต่อมาก็จะเป็นกุ้งเผาาา ตัวใหญ่เลย หุหุ เนื้อกุ้งนิ่มมากกก อร่อยมากกก ฟินมากก เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บค้าา ให้ 10/10 เลย

และนี่ก็จะเป็นปลาหมึกผัดพริกกระเทียมพริกไทย เนื้อปลาหมึกนิ่มมากกก ตามเคย กัดเข้าไปคำแรกนิ่มมาก ปกติกินปลาหมึกที่ไหนก็จะเหนียวๆเคี้ยวยาก เลยเป็นคนไม่ค่อยชอบกินปลาหมึก แต่เมนูนี้อร่อยจริง ให้ 10/10 เลย

หลังจากจัดการของคาวกันหมดเกลี้ยงเราก็จัดของหวานกันต่อ ซึ่งก็จะมี ไอศครีมวะนิลลากับเค้กช็อคโกแลลาวา รอขนมมาเสริฟประมาณ 20 นาทีได้ แต่คุ้มค่ากับการรอคอยมาก ไอศรีมหนึบๆไม่ละลายง่าย กินคู่เค้กช็อคโกแลตลาวาร้อนๆด้านนอกกรอบๆ กลมกล่อมเข้ากันมาก เอาไปเลย 10/10

เมนูของหวานอันนี้จะเป็นเหมือนแป้งทอดกรอบแผ่นบางๆโรยน้ำตาล เสริฟพร้อมกับครีมเอาไว้จิ้ม ครีมรสชาติออกหวานๆแต่ไม่มาก ส่วนแป้งทอดกรอบโรยน้ำตาลก็กรอบๆ กินเพลินดี อร่อยค่ะ แต่ขอให้ 6/10 เพราะไม่ใช่แนว ฮ่าๆๆ

ร้านนี้อร่อยหลายเมนูเลย กินแล้วรู้สึกว่าต้องกลับมาอีกแน่นอน ไว้วันไหนจะต้องขับรถมากินกุ้งเผาล่ะ ฮ่าๆๆ กินลมทะเลไปด้วย ได้ฟีลสุดๆ XD

กินข้าวเย็นกันเสร็จก็กลับโรงแรมมาพักผ่อนค่ะ พรุ่งนี้ตอนบ่ายก็เดินทางกลับแล้ว คงคิดถึงทะเลมากแน่เลยย T_T การที่ได้มาเที่ยว มาสัมผัสธรรมชาติแบบนี้ ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีเลยทีเดียว ทำให้เรารู้สึกสบายที่ได้ฟังเสียงลมเสียงคลื่น เราจะต้องกลับมาอีกแน่นอน! ต่อไปเคทจะมาเขียนอะไรให้เพื่อนๆอ่านกัน ก็ต้องติดตามกันต่อไปน้า… อิอิ

Leave a Reply