รีวิว Away Koh Kood Resort 3 คืน 4 วัน | “ทะเลสวย น้ำใส” ที่ เกาะกูด จ.ตราด

สวัสดีค่าทุกคนนน หลังจากที่รอคอยทริปทะเลมานาน เราก็จะได้มาทะเลสมใจแล้ว! ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้เคทมาเที่ยวเกาะกูด ที่จังหวัดตราดนะคะ ขับรถมาจากกรุงเทพมาถึงท่าเรือแหลมศอก ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงได้ จากนั้นก็นั่งเรือต่อไปยังเกาะกูด และเมื่อถึงเกาะก็นั่งรถสองแถวไปที่รีสอร์ทอีก… หลายต่อมากกก แต่เมื่อมาถึง Away Koh Kood Resort ก็หายเหนื่อยเลยทันที เพราะทะเลสวย น้ำใส บรรยากาศดีมากก วันนี้เลยจะมารีวิวรีสอร์ทอเวย์เกาะกูด หลังจากที่ได้มาพักที่นี่เป็นเวลา 3 คืน 4 วันให้ฟังกันค่ะ

นี่เลยยย นี่จะเป็นทะเลบริเวณหน้า Reception/ห้องอาหารของรีสอร์ทนะคะ จะมีสะพานไม้ยื่นออกไปสู่ทะเล และมีโต๊ะม้านั่งอยู่ 1 ตัว สามารถจองกับทางรีสอร์ทเพื่อมานั่งกินดินเนอร์ยามพระอาทิตย์ตกดินได้ค่ะ หากลูกค้าท่านไหนนั่งเรือสปีดโบ๊ทมาก็น่าจะจอดเทียบที่ท่านี้เลยเช่นกัน

น้ำทะเลที่นี่ใสทุกมุมเลยแต่มันจะมีน้ำทะเลบางมุมที่มันปนกับน้ำจืดที่ไหลมาตามธรรมชาติ ทำให้สีน้ำไม่ค่อยฟ้า เคทคิดว่าน้ำทะเลบริเวณนี้ของรีสอร์ท (หน้า Reception) เป็นบริเวณที่น้ำสีฟ้าที่สุด เลยชอบมาถ่ายรูปมุมนี้บ่อยๆเลย น้ำทะเลใสสีสวยมากๆๆ

จากรูปด้านบนนะคะ ถ้าหันหลังมาก็จะเจอกับ Reception ซึ่งอยู่ติดกันกับโซนรับประทานอาหารเช้า/ร้านอาหาร เนื่องจากตอนจองห้องไม่ได้ซื้ออาหารเช้า เพราะฉะนั้นถ้าตื่นมากินอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ต้องจ่าย 300 บาทต่อคน แต่เคทและครอบครัวไม่ได้ซื้ออาหารเช้าเลย เพราะถ้าสั่งอาหารเป็นจานๆก็จะตกอยู่ที่จานละประมาณร้อยนิดๆ เพราะกว่าจะตื่นก็สายแล้ว หมดเวลาอาหารเช้า555555 แถมสั่งมากินจานเดียวก็อิ่มอยู่ท้องอยู่แล้วค่ะ

ป้ายที่ตั้งอยู่นี่ก็จะบอกเกี่ยวกับทริป Snorkel นะคะ ถ้าเราไป join กับแขกคนอื่นๆก็จะตกคนละ 700 บาท แต่ถ้าเราอยากไปเป็นกลุ่มของเราเองไม่มีคนอื่น ก็จะเหมาเป็น 5,000 บาทและต้องมีคนไปอย่างต่ำ 5 คนค่ะ

นั่งกินข้าวไปกินลมชมวิวไป ฟินมากกก

หลังจากเช็คอินอะไรเรียบร้อยแล้วก็มาดูห้องพักกันเลย ที่เคทจองไปจะเป็น Family Bungalow บริเวณบังกะโลนี้จะอยู่สูงขึ้นมาจาก Reception ต้องเดินขึ้นเนินมาอีก เดินขึ้นเนินลงเนินตลอด เวลาจะลงไปกินข้าว ไปเล่นน้ำทะเล เหนื่อยมากแต่ก็เหมือนได้ออกกำลังกายแหละเนอะ5555555

Family Bungalow เป็นบังกะโลสองชั้นสำหรับผู้ที่มาพักกัน 4 คนหรือมาเป็นครอบครัว เคทจองผ่าน Agoda เลยได้ราคาที่ประมาณ 10,700 บาท สำหรับ 3 คืน ภาพด้านล่างนี้ก็จะเป็นชั้นล่างนะคะ เป็นเตียงสำหรับนอนสองคน

ปลายเตียงจะมีทีวี ตู้เย็น ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม แก้วน้ำ เมนูอาหารเอาไว้สั่งอาหารมาที่ห้องได้ ตู้เสื้อผ้าของที่นี่จะออกแนวแคมป์ๆดิบๆหน่อย เป็นตู้ที่มีผ้าคลุมสีครีมๆอยู่ด้านข้างทีวี ส่วนด้านหลังผ้าม่านสีน้ำตาลก็จะเป็นห้องน้ำ

เปิดม่านมาจะเห็นอ่างล้างหน้ากับกระจก มีของอำนวยความสะดวกพวกหมวกคลุมผม สบู่ อะไรพวกนี้ให้ (แต่ไม่มีแปรงสีฟันนะคะ เคทลืมเอามาเลยต้องฝากพี่พนักงานที่รีสอร์ทแว๊นไปซื้อที่ร้านขายของชำใกล้ๆรีสอร์ทให้5555555) ส่วนด้านขวาก็จะเป็นห้องส้วมค่ะ

ส่วนทางซ้ายก็จะเป็นห้องอาบน้ำ มีแชมพู สบู่ ครีมนวดให้ค่ะ น้ำในห้องเคทไม่ได้แรงมาก แต่ก็ใช้ได้อยู่ค่ะ แค่ใช้เวลาอาบนานนิดหน่อย555555

และนี่ก็จะเป็นชั้นบนนะคะ มีเตียงเดี่ยวสองเตียงกับพัดลมหนึ่งตัว เค้าคงกลัวเราจะร้อนเพราะแอร์มีตัวเดียวเลยมีพัดลมให้ตัวนึง555555 แอร์ที่มีจะเป็นแอร์ตั้งพื้นที่อยู่ชั้นล่าง ซึ่งตอนแรกเคทก็กลัวร้อนเพราะหน้าต่างอันกลางมันปิดไม่ได้ เนื่องจากตอนแรกที่มาถึงมันมีเทปมาแปะเอาไว้แล้วปิดอยู่แค่มุ้งลวด ตามที่เห็นในภาพเลยค่ะ ก็เลยเรียกพนักงานมาดึงออกแล้วจัดการปิดหน้าต่างให้เรียบร้อย พอปิดแล้วแอร์ก็เย็นขึ้นมาข้างบน ไม่ร้อนแล้วค่ะ เสียงแมลงก็เบาลงด้วย เพราะแมลงบนเกาะร้องเสียงดังมาก ไม่แน่ว่าจิ้งหรีดหรือตัวอะไร อุดมสมบูรณ์มากจริงๆ55555

บันไดขึ้นลงก็จะชันนิดนึง เดินขึ้นเดินลงก็ต้องระวังกันด้วยนะคะ ด้านหน้าระเบียงจะมีโต๊ะให้นั่งเล่นแบบ outdoor ด้วยค่ะ เห็นแขกบางบ้านก็เอาพวกเสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัวไปพาดตากแห้งไว้ตามระเบียงหน้าบ้านก็มีค่ะ

ดูภายในห้องพักไปแล้ว มาดูข้างนอกกันบ้างดีกว่า พวกเตียงนอนอาบแดด ศาลานั่งเล่นแบบนี้จะมีตามทางเดินติดชายหาดเลยนะคะ อยู่ใกล้พวกกับห้องพักที่เป็น Ocean front

เคทก็มานั่งเล่นวาดรูปฟังเพลง ชิวมากๆเลยยย

มีพวกชิงช้าแล้วก็แปลให้นอนเล่นด้วยนะ

และนี่ก็จะเป็นแผนก Activity ของรีสอร์ทนะคะ สามารถมาติดต่อตรงนี้ได้เลยถ้าอยากออกไปดำน้ำหรือเอาเรือคายัคไปพายเล่น (เรือคายัคบริการฟรี)

หาดฝั่งของทางรีสอร์ทจะเป็นพวกโขดหินซะส่วนใหญ่นะคะ ไม่ค่อยมีทราย ถ้าอยากเล่นหาดใหญ่ๆที่มีทรายต้องพายเรือคายัคข้ามไปอีกฝั่งที่เห็นในรูปด้านล่างนี้นะคะ ซึ่งจะเป็นหาดสาธารณะยาวๆที่มีรีสอร์ทอื่นๆอยู่แถวนั้นด้วย

ตอนที่ไปเล่นน้ำที่ชายหาดก็มีน้องหมาตัวนึง อยู่ดีๆก็ลงมาเล่นน้ำด้วยเฉยเลย น่ารักมากๆ

น้ำทะเลใส แถมเดินไปตั้งไกลน้ำยังตื้นอยู่เลย บนหาดมีเปลือกหอยสวยๆเยอะมากกก แต่บางอันก็จะมีหนามๆด้วยต้องระวังนะคะ

ที่นี่ฟ้ายังไม่ทันมืดพระจันทร์ก็ขึ้นแล้ว

ทะเลตอนพระอาทิตย์ตกดินนี่นะ สวยสุดๆไปเลยยย

มุมโปรดของ Away รีสอร์ทที่เคทชอบไปถ่ายรูป

จบไปแล้วนะคะ สำหรับรีวิว Away Kod Kood Resort ถ้าเกิดทุกคนชอบและอยากเห็นบรรยากาศแบบวิดิโอก็สามารถไปดูได้ที่ลิ้งค์นี้เลยน้าาา → click here

แถมๆ เคทได้เช่าหางนางเงือกไปใส่เล่นที่เกาะด้วยน้าา ชอบมากๆเลย อย่าลืมไปดูวิดิโอที่เคทเป็นนางเงือกกันล่ะ!!!

Leave a Reply